Ấm lòng sau mỗi chuyến đi

Ấm lòng sau mỗi chuyến đi

Hoạt động từ thiện là một hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực miền Trung, ngoài việc tham gia các chương trình do cơ quan cấp trên phát động thì hàng năm Công ty cũng tự tổ chức một số hoạt động từ thiện của riêng mình, đây cũng là cam kết và trách nhiệm của Công ty đối với xã hội.

Sau khi đọc thông tin về 3 trường hợp học trò nghèo ở Quảng Nam vượt khó đến trường trên báo Dân trí (29/9/2011), được sự thống nhất của Lãnh đạo Công ty, Chi bộ và Đoàn thành niên Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực miền Trung đứng ra kêu gọi CBNV Công ty quyên góp cho 3 trường hợp này. Với mục tiêu đề ra là sẽ trao 3 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm: hiện vật trị giá 200 nghìn đồng + tiền mặt trị giá 1 triệu đồng) và 1 suất  trợ cấp hằng tháng với mức hỗ trợ là 300 nghìn đồng/tháng (kéo dài tròng vòng 1 năm). Trong 3 trường hợp mà báo Dân trí đã nêu, Công ty đã chọn em Lê Thị Nở (ở thôn Vinh Nam, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, học lớp 11 Trường THPT Lý Tự Trọng) để trao suất trợ cấp hằng tháng, trong 10 năm qua mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng điểm tổng kết của Nở luôn cao nhất nhì trường.

            Sau 3 tuần phát động, tổng số tiền quyên góp được là 5,4 triệu đồng, trong đó chi bộ hỗ trợ 1,2 triệu đồng, số tiền còn thiếu Công đoàn sẽ hỗ trợ và sẽ huy động thêm từ CBNV Công ty trong năm 2012.

             Ngày 27/10/2011, Công ty đã cử đoàn đi trao quà cho các em, khi đến nơi thấy gia cảnh các em chúng tôi mới thấy được sự hiếu học và tinh thần vượt khó của các em, vượt lên hoàn cảnh, cố gắng vươn lên, học hành thật giỏi để sau này có thể trở thành một người hữu ích cho đời.